Nếu muốn ăn thịt chiên hay thịt quay mà sợ dầu mỡ thì bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Với cơ chế thổi khí nóng chạy quanh thực phẩm khiến thực phẩm chín đều, nồi chiên không dầu sẽ là sự lựa chọn tối ưu để thay thế cách chiên truyền thống. Đặc biệt, phương pháp chiên này còn loại bỏ được lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm và làm giảm nguy cơ béo phì hiệu quả. Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng làm món thịt quay bằng nồi chiên không dầu ngay thôi nào!
Bước 1:Sơ chế
Cho thịt vào thau, thêm vào đó 1 muỗng canh muối để khử mùi. Cạo sạch lớp lông rồi rửa sạch với nước và mang đi luộc phần da thịt.
Gừng và hành tím bạn bóc vỏ rồi đập hơi dập. Chuẩn bị một nồi nước, thả gừng và tỏi vào. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào và luộc khoảng 5 phút, sau đó, bạn vớt ra và để thật ráo nước (chú ý để phần da phía dưới và nước ngập phân nửa thịt là được). Khi thịt đã ráo, bạn dùng dao khía thịt thành từng đường dài khoảng 1cm để thịt dễ chín.
Bước 2 :Ướp thịt
Cho vào chén nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng canh bột tỏi, nửa muỗng canh bột ngũ vị hương, nửa muỗng canh tiêu, nửa muỗng ớt bột và một thìa cafe muối, trộn đều các gia vị lên. Bạn vắt chanh vào phần muối còn lại rồi khuấy đều.
Ướp gia vị vào thịt. Chú ý quét thật đều vào từng khía để thịt ngấm đều gia vị. Lật ngược miếng thịt lại, dùng dĩa đâm để xôm phần da. Bạn quét phần muối chanh lên trên bề mặt da rồi ướp khoảng 20 phút.
Sau 20 phút, quét tiếp lớp thứ 2. Sau đó, bạn để da khô lại và tiếp tục ướp trong vòng 1 tiếng.
Bước 3 : Quay thịt
Dùng 1 miếng giấy bạc lót dưới nồi để mỡ chảy ra không bị khô và làm gỉ nồi.
Cho thịt vào nồi chiên, chú ý để phần da lên phía trên. Bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 60 phút. Sau đó, bạn lấy thịt ra và cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 4 : Thành phẩm
Vậy là món thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Không cần tốn quá nhiều công sức nhưng vẫn có một món ăn thơm ngon mà không dầu mỡ, lợi quá phải không nào? Nhìn sơ qua thôi mà đã thấy bắt mắt và hấp dẫn rồi, màu thịt vàng ươm rất đẹp mắt.
Phần da thì giòn rụm, ăn nghe “rốp, rốp” rất đã tai. Phần thịt thì mềm, ngọt và không hề bị khô. Gia vị thấm đều miếng thịt, rất đậm đà và thơm ngon. Ăn một miếng là mê liền luôn đó!